Cách luộc ghẹ ngon đậm chất Phú Quốc
Cách luộc ghẹ ngon tuyệt, hấp dẫn, thơm
ngọt miễn chê
Ghẹ là một loại hải sản giàu dinh
dưỡng và có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn. Các bà nội trợ
thường trổ tài làm món ghẹ luộc bởi cách thực hiện nhanh chóng và nguyên liệu
đơn giản. Nhưng luộc ghẹ làm sao để có được hương vị thơm ngon và sau khi luộc
xong vẫn đảm bảo được độ tươi của nguyên liệu thì không phải ai cũng biết đâu
nhé. Chính vì vậy, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách
luộc ghẹ ngon tuyệt, hấp dẫn để bạn có thêm một món ăn hoàn hảo
nhé.
CÁCH LUỘC GHẸ NGON
CÁCH LUỘC GHẸ NGON
Cách luộc ghẹ ngon hay không phụ
thuộc khá lớn vào cách lựa chọn nguyên liệu. Chính vì vậy, bạn cần phải lựa
chọn thật kỹ nguyên liệu nhé.
NGUYÊN LIỆU LUỘC GHẸ
1.
Ghẹ
ngon: 5 con
2.
Sả:
4 cây
3.
Chanh:
1 quả
4.
Bia:
1/2 lon
Lưu ý khi lựa chọn nguyên liệu: Bạn
nên chọn những con ghẹ vừa phải có màu xanh, còn sống, càng to và ngắn. Bạn
nhấn tay ở phần yếm ghẹ thấy rắn chắc là được. Nếu thích ăn ghẹ có gạch thì
chọn con cái, còn nếu thích ăn thịt thì chọn con đực. Đặc biệt nếu bạn có được ghẹ tươi từ Hàm Ninh- Phú Quốc là nơi sản sinh ghẹ ngon không đâu sánh bằng.
HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN
CÁCH LUỘC GHẸ NGON
Bước 1: Bước đầu tiên của cách
luộc ghẹ ngon đó là bạn hãy sơ chế ghẹ. Vì ghẹ rất khỏe, nếu sơ chế không
cẩn thận bạn sẽ bị càng của nó tấn công, khiến bạn bị thương. Do đó lúc bắt đầu
sơ chế bạn hãy để nguyên cả dây buộc nhé. Bạn lật bụng ghẹ lên, dùng dao nhọn
đâm vào chỗ hõm cho đến khi ghẹ không còn cử động nữa thì mới dùng kéo cắt dây
buộc ra và đem rửa sạch ghẹ. Nếu cẩn thận hơn bạn có thể dùng một chiếc bàn
chải nhỏ cọ sạch phần mai, càng và chân ghẹ để đảm bảo có được món ăn hoàn hảo
nhất.
Bước 2: Tiếp theo, bạn lấy vài sát chanh
hoặc củ sả đập dập chà sát vào thân ghẹ khoảng 1 – 2 phút để ghẹ hết mùi tanh
rồi rửa lại bằng nước sạch.
Bước 3: Tiếp tục thực hiện cách
luộc ghẹ ngon tuyệt, sả bạn đem bóc bỏ lớp áo ngoài, rồi rửa sạch, cắt khúc,
đập dập.
Thưởng
thức món ghẹ luộc cực ngon.
Bước 4: Bắc nồi lên bếp, cho sả và bia
vào nồi đun sôi. Sau đó, bạn thả ghẹ vào đun sôi khoảng 5 phút là chín
hoặc bạn quan sát khi nào ghẹ sẽ chuyển sang màu đỏ gạch bắt mắt thì tắt bếp.
Lúc này bạn có thể gắp ghẹ ra đĩa, ăn nóng cùng với muối ớt xanh hoặc bột canh
ớt pha chanh đều rất ngon hay nước mắm pha chua cay đều rất tuyệt vời.
Yêu cầu thưởng thức món ghẹ luộc
– Ghẹ hấp bia có màu vàng gạch, hương
vị thơm lừng, rất hấp dẫn.
– Để có thể cảm nhận được hết hương vị
tươi ngon của ghẹ, mùi thơm thoang thoảng của bia, vị cay nồng của sả thì bạn
nên thưởng thức khi món ăn còn nóng. Đảm bảo bạn ăn hoài mà không thấy ngán.
Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn bạn
cách luộc ghẹ ngon, chuẩn vị rồi. Còn chần chừ gì nữa mà chưa vào bếp trổ
tài cho cả gia đình mình thưởng thức món ăn vừa thơm ngon lại bổ dưỡng này. Nếu
quý vị không có thời gian làm hoặc không có nguyên liệu đạt chuẩn ngon hãy đến
với chúng tôi, Đam Mê Quán sẽ mang lại bữa ăn ngon nhất cho bạn và gia đình.
Không có nhận xét nào: